tuyển dụng nhân tài
vị trí của bạn:Bảng xếp hạng World Cup,bảng xếp hạng các giải bóng đá > tuyển dụng nhân tài > Những dấu mốc quan hệ giữa Boeing và hãng hàng không Quốc gia Việt Nam
Những dấu mốc quan hệ giữa Boeing và hãng hàng không Quốc gia Việt Nam
ngày phát hành:2023-09-16 11:59    Số lần nhấp:116

Không chỉ liên quan đến thuê, mua, vận hành máy bay, các hợp tác còn là cơ sở để Vietnam Airlines nghiên cứu, nâng cao năng lực làm chủ công nghệ bảo dưỡng máy bay và động cơ.

Những chiếc máy bay Boeing đầu tiên

Vietnam Airlines thuê 02 máy bay Boeing 767 đầu tiên từ hãng Ansett, Australia vào năm 1992, mở đầu cho việc khai thác các dòng máy bay đến từ nhà sản xuất máy bay Hoa Kỳ. Đội tàu bay Boeing 767 tăng lên 7 chiếc vào năm 2006, phục vụ các đường bay trong nước và quốc tế đến Pháp, Đức, Nga, Australia, Nhật.

Sau khi có các máy bay tầm trung, Vietnam Airlines xác định cần bổ sung đội ngũ máy bay tầm xa. Tháng 4.2003, Vietnam Airlines tiếp nhận và đưa vào khai thác chiếc máy bay thân rộng Boeing 777 đầu tiên. Trước đó, để có đội ngũ phi công điều khiển dòng máy bay này, từ năm 2003, với sự giúp đỡ của Boeing, Vietnam Airlines đã cử 6 đoàn sang Mỹ và Trung Quốc để học chuyển loại máy bay B777.

Những dấu mốc quan hệ giữa Boeing và hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Ảnh 1.

Đón nhận chiếc Boeing 777 đầu tiên tại Mỹ

Thời gian cao điểm nhất, Vietnam Airlines có 10 máy bay Boeing 777, với lực lượng phi công gần 200 người.

Những dấu mốc quan hệ giữa Boeing và hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Ảnh 2.

Hình chụp trên không chiếc Boeing 777 đầu tiên của Vietnam Airlines

Nâng tầm đội tàu bay

Năm 2015, Vietnam Airlines đưa vào khai thác và chuyển giao công nghệ thành công dòng máy bay hiện đại thế hệ mới nhất là B787 - Dreamliner - giấc mơ bay hàng đầu thế giới. Lúc đó,tuyển dụng nhân tài Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác khai thác Boeing 787. Hiện nay, đội bay Boeing 787 của Vietnam Airlines có 15 chiếc (11 chiếc Boeing 787-9 và 4 chiếc Boeing 787-10), chủ yếu được đưa vào sử dụng trên các đường bay nội địa dài như Hà Nội - TP.HCM, các đường quốc tế tầm trung và dài như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc…

Những dấu mốc quan hệ giữa Boeing và hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Ảnh 3.

Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines

Các tàu bay Boeing 787 của Vietnam Airlines hiện nay đều được trang bị động cơ GEnx của GE Aerospace, Hoa Kỳ. Đến thời điểm hiện nay, GEnx vẫn là một trong những động cơ phản lực tiên tiến nhất, được chế tạo từ các vật liệu thế hệ mới thông qua một quy trình thiết kế giúp giảm trọng lượng, nâng cao công suất và hạn chế yêu cầu bảo trì. Ngày 11-12/09/2023, GE Aerospace đã lựa chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức Hội thảo Kỹ thuật động cơ GEnx, với sự tham dự và chia sẻ thông tin của Vietnam Airlines.

Những dấu mốc quan hệ giữa Boeing và hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Ảnh 4.

Động cơ máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines

Với ưu thế về tính kinh tế và thân thiện với môi trường, thế hệ động cơ mới GEnx đã nâng cao chất lượng dòng máy bay Boeing 787, giúp Vietnam Airlines khai thác hiệu quả hơn, mở rộng mạng bay và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Những dấu mốc quan hệ giữa Boeing và hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Ảnh 5.

Máy bay Boeing 787 Vietnam Airlines tại sân bay San Francisco

Hiện nay, Boeing 787 cũng là dòng máy bay được Vietnam Airlines lựa chọn khai thác trên đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Hoa Kỳ.

Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines Boeing 787 động cơ GEnx

Bình luận (0)

Gửi bình luận Quan tâm nhất Mới nhất Xem thêm bình luận Thời sự Thế giới Kinh tế Đời sống Sức khoẻ Giới trẻ Giáo dục Du lịch Văn hoá Giải trí Thể thao Công nghệ - Game Xe Thời trang trẻ Video Podcast Bạn đọc Rao vặt footer__logo Đặt báo Quảng cáo RSS Tòa soạn Chính sách bảo mật Theo dõi báo trên

Hotline

0906 645 777

Liên hệ quảng cáo

0908 780 404

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng

Giấy phép xuất bản số 110/GP - BTTTT cấp ngày 24.3.2020 © 2003-2023 Bản quyền thuộc về Báo Thanh Niên. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi 60 giây nữa.

Bình luận (0)

Gửi bình luận Đăng nhập để bình luận Quan tâm nhất Mới nhất Xem thêm bình luận