trung tâm tin tức
vị trí của bạn:Bảng xếp hạng World Cup,bảng xếp hạng các giải bóng đá > trung tâm tin tức > Latvia cấm ô tô đăng ký ở Nga nhập cảnh
Latvia cấm ô tô đăng ký ở Nga nhập cảnh
ngày phát hành:2023-09-18 14:02    Số lần nhấp:162
Chú thích ảnh Xe ô tô của hãng Renault. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, hải quan Latvia cho biết: “Theo giải thích của Ủy ban châu Âu và kết luận của Bộ Ngoại giao, Hải quan thông báo kể từ hôm nay, ngày 12/9, những người có phương tiện đăng ký tại Liên bang Nga bị cấm vào Liên minh châu Âu (EU) qua các trạm kiểm soát ở khu vực biên giới của Latvia giáp Nga và Belarus”. Cũng theo thông báo, những phương tiện bị từ chối nhập cảnh nhưng không quay lại Nga hoặc Belarus sẽ bị tịch thu.

Trước đó,trung tâm tin tức ngày 8/9, Uỷ ban châu Âu đã công bố giải thích về các biện pháp trừng phạt chống Nga áp dụng đối với ô tô cá nhân mang biển đăng ký của Nga. Văn bản giải thích này cũng cho biết lệnh cấm còn được áp dụng đối với nhiều loại hàng hoá khác như điện thoại, máy tính xách tay, quần áo và các sản phẩm vệ sinh.

Phái đoàn thường trực của Nga tại EU không loại trừ khả năng cơ quan hải quan của các nước EU sẽ bắt đầu tịch thu đồ đạc cá nhân của người Nga ở biên giới. Theo phía Nga, biện pháp mới nhất của Uỷ ban châu Âu thực chất nhằm mục đích ngăn chặn người Nga vào EU.