Hồ sơ công ty
vị trí của bạn:Bảng xếp hạng World Cup,bảng xếp hạng các giải bóng đá > Hồ sơ công ty > Thủ tướng Canada sẽ có chuyên cơ mới sau sự cố máy bay
Thủ tướng Canada sẽ có chuyên cơ mới sau sự cố máy bay
ngày phát hành:2023-09-18 14:20    Số lần nhấp:82
Chú thích ảnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu tại Ottawa ngày 24/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Trudeau dự kiến trở về nước trong ngày 10/9 nhưng máy bay CC-150 Polaris của không quân hoàng gia Canada (RCAF) đã gặp sự cố trước khi khởi hành khiến cả phái đoàn Canada phải lưu lại New Delhi thêm hai ngày.

Mặc dù chi tiết việc máy bay gặp sự cố không được nêu ra, song đã có một kỹ thuật viên mang theo bộ phận thay thế của máy bay được cử tới New Delhi và vấn đề trục trặc kỹ thuật đã được giải quyết xong.         

Ông Trudeau có chuyến công du Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong tuần qua khi tới Jakarta dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN và sau đó thăm chính thức Singapore. Ông đến New Delhi, Ấn Độ, chặng dừng chân cuối cùng để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và không mấy hài lòng về kết quả của hội nghị cũng như cuộc gặp song phương với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Một nguồn tin từ quân đội Canada cho biết RCAF đã tiếp nhận máy bay tân trang đầu tiên trong số hai chiếc để có thể đưa vào sử dụng vận chuyển Thủ tướng và các nhân sự chiến lược của Chính phủ trong thời gian tới.

Hai máy bay này được gọi là CC-330 Husky nằm trong dự án 3,Hồ sơ công ty6 tỷ CAD, bao gồm 9 chiếc cả vận tải và tiếp liệu trên không sẽ dùng để thay thế chiếc CC-150 Polaris từng được sử dụng từ năm 1992 nói trên.